contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Bánh NESCAFÉ phủ sô cô la cam tươi
Bánh NESCAFÉ phủ sô cô la cam tươi
25 Tháng 11 2016

Bánh NESCAFÉ phủ sô cô la cam tươi

Tạo thêm điểm nhất trên bàn tiệc mùa lễ hội của gia đình với món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn và mới lại này bạn nhé. Xem ngay cách chế biến nào!

Hương thơm NESCAFÉ đậm đà quyến rũ cùng vị sô cô la nồng nàn sẽ được kết hợp thật hoàn hảo với vị chua ngọt nhẹ của cam tươi và làm nên món Bánh NESCAFÉ phủ sô cô la cam tươi. Đây sẽ là món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn giúp bàn tiệc mùa lễ hội cuối năm của nhà mình kết thúc thật hoàn hảo và để lại nhiều dư vị khó quên. Xem ngay cách làm và trổ tài trong mùa lễ hội đang đến gần, bạn nhé.

 
 Thời gian: 45 phút
 Phục vụ: 4 NGƯỜI
 Nguyên liệu:
  • Cam tươi
    1 trái
  • Sô cô la đen
    60 gr
  • Bơ nhạt
    40 gr
  • Đường trắng
    40 gr
  • Trứng gà
    3 quả
  • Bột mì
    40 gr
  • 1 gói
  • Đường bột
    10 gr
 
 Chế biến:

Bước 1: Cho đường trắng vào bơ nhạt, đánh đều với lòng đỏ trứng gà.

Bước 2: Bào một ít vỏ cam tươi vào tô, cho tiếp NESCAFÉ và bột mì vào, trộn đều tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Bước 3: Phết bơ lên khuôn bánh rồi từ từ cho bột vào đến 2/3 khuông; sau đó, đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Làm nóng nồi, cho bơ và sô cô la vào nồi nấu chảy, cho đường bột vào trộn đều cùng một ít nước cam vắt.

Bước 5: Bánh nướng chín, lấy ra, để nguội rồi phủ lớp sốt sô cô la lên bên ngoài.

Để lớp sô cô la đông lại rồi trang trí với cam tươi, bánh, kẹo vụn rồi thưởng thức.

 

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 329 16%
Chất béo (g) 18 27%
Chất bột đường (g) 44 15%
Chất đạm (g) 8 16%
Bạn có biết?

Sô cô la tươi rất giàu các chất chống oxy hoá giúp tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tim mạch cho cả nhà đấy nhé. 

Mách bạn

 Chỉ nên trộn bột đến vừa sánh mịn là dừng lại vì nếu trộn lâu, bột bánh sẽ bị chai, bánh không nở phồng, đẹp được. 

 
 
Bình luận Facebook