contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Bánh Flan ngọt ngào
Bánh Flan ngọt ngào
17 Tháng 02 2017

Bánh Flan ngọt ngào

Với kem đặc có đường Nestlé CARNATION, bạn sẽ dễ dàng làm bên những chiếc bánh flan ngọt ngào, thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà thưởng thức.

Với kem đặc có đường Nestlé CARNATION, một sản phẩm mới từ Nestlé, những chiếc bánh flan quen thuộc yêu thích của nhà mình sẽ càng thêm thơm ngon, béo ngậy và đầy dinh dưỡng với vitamin A, B1, canxi…Nào, cùng Gia Đình Nestlé vào bếp làm nên những chiếc bánh flan vừa ngon vừa xinh đãi cả nhà nhé.

 

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
 • Trứng gà
  6 quả
 • Sữa tươi không đường
  360 ml
 • Nestlé Carnation
  90 ml
 • Đường cát trắng
  75 gr
 • 1 gói
 
 Chế biến:

Bước 1:Cho đường vào nồi nhỏ, để lửa nhỏ rồi dùng đũa đảo đều cho đường tan. Khi đường tan hết và bắt đầu sủi bọt kín mặt nồi thì cho NESCAFÉ vào để dậy mùi thơm.


Bước 2: Đổ hỗn hợp caramel vào khuông rồi để trong ngăn mát tủ lạnh cho caramel đông lại.

Bước 3: Bỏ lòng trắng, tách lấy lòng đỏ trứng rồi đánh tan. Cho kem đặc có đường Nestlé CARNATION vào từ từ rồi đánh mịn hỗn hợp.


Bước 4: Đun ấm 360ml sữa tươi. Đổ nhẹ nhàng phần sữa tươi vào cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa cho vừa khuấy đều nhẹ nhàng, đừng để tạo bọt.

Bước 5: Lấy khuôn caramel trong tủ lạnh ra rồi đổ hỗn hợp trứng vào khuông.


Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp, đặt lần lượt các khuông bánh vào nồi. Phủ 2 lớp khăn lên mặt nồi, khăn sẽ giúp bánh không bị ngấm hơi nước và giữ được bề mặt mềm mịn, đẹp mắt. Hấp với lửa nhỏ trong vòng 30 phút.

Bước 7: Lấy các khay bánh đã chín ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh, ăn dần.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 437 23%
Chất béo (g) 15 20%
Chất bột đường (g) 42 14%
Chất đạm (g) 17 25%
Bạn có biết?
Kem đặc có đường Nestlé CARNATION ngoài vị thơm ngon, béo ngậy còn bổ sung vitamin A, B1, canxi…giúp các món ngọt yêu thích của nhà mình thêm phần dinh dưỡng.
Mách bạn
Khi hấp bánh được 15 phút thì lấy bánh ra lau sạch hơi nước trên nắp khuôn bánh rồi mới hấp tiếp 15 phút nữa cho đến chín, bánh sẽ không bị rỗ
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook