contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bạn đã "tận dụng" hết khả năng của Lò vi sóng chưa?
Bạn đã
20 Tháng 04 2016

Bạn đã "tận dụng" hết khả năng của Lò vi sóng chưa?

Ngoài khả năng hâm nóng thức ăn thì lò vi sóng còn rất nhiều công dụng hữu ích khác để giúp bạn làm bếp hiệu quả hơn. Cùng Gia Đình Nestlé điểm qua các công dụng đó nhé.

Lò vi sóng là một trong những vật dụng nhà bếp phổ biến nhất, nhờ khả năng hâm nóng thức ăn “nhanh, gọn, lẹ”. Nhưng bạn có biết, ngoài công năng ấy ra, lò vi sóng còn có thể hỗ trợ bạn rất hiệu quả trong những công việc nhà bếp khác nữa đấy. Cùng Gia Đình Nestlé điểm qua 3 khả năng “ít được biết đến” để tận dụng hết công năng của chiếc lò vi sóng thân quen nhé.

1. Làm giòn bánh mì cũ

Nếu bạn lỡ để bánh mì qua đêm, chúng sẽ bị mềm đi. Đừng lo, chỉ cần cho bánh mì vào lò vi sóng, chọn mức nhiệt cao nhất và để trong 20 giây. Bây giờ, bạn đã có 1 chiếc bánh mì, nóng, thơm, giòn hệt như lúc mới mua.

2. Tự làm bột rau thơm, gia vị

Thay vì phải mua những loại bột rau thơm như bột quế, hồi, húng quế, ngò...để nấu các món Thái hoặc cà ri Ấn Độ đúng điệu cho nhà mình thưởng thức, bạn có thể dễ dàng tự tay làm với  lò vi sóng đấy. Chỉ cần cho loại rau thơm cần làm vào lò, rải mỏng, chọn mức nhiệt cao nhất để trong 30-45 giây (tuỳ độ dầy của rau), bây giờ, các loại rau này đã khô lại, chỉ cần vò nát chúng là bạn đã có ngay bột rau thơm, chuẩn như mua tại tiệm.

3. Nướng thịt ba rọi siêu nhanh

Ba rọi xông khói nướng là món ăn sáng  yêu thích của nhiều gia đình và với 1 chiếc lò vi sóng, bạn có thể chuẩn bị ngay món ăn hấp dẫn này trong vòng “5 phút” đấy. Lấy 1 chiếc dĩa sứ tròn hơi vung lên, lật úp mặt dĩa, trải đều các lát thịt xông khói lên trên rồi dùng giấy thấm dầu phủ lại để tránh mỡ từ thịt bắn lên làm dơ lò. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho dĩa thịt trên vào lò vi sóng trong vòng 2 phút với mức nhiệt cao là đã có ngay bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.

Bạn còn bí quyết thú vị nào với chiếc lò vi sóng nữa không? Đừng ngại chia sẻ với Gia Đình Nestlé trong phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ Khóa: song khoe
 
 
Bình luận Facebook