contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Tận dụng hiệu quả vật dụng nhà bếp
Tận dụng hiệu quả vật dụng nhà bếp
26 Tháng 04 2016

Tận dụng hiệu quả vật dụng nhà bếp

Cùng Gia Đình Nestlé điểm qua cách tận dụng hiệu quả 3 vật dụng nhà bếp sau đây bạn nhé.

Chiếc máy đánh trứng hay cái muỗng, chiếc nĩa ngoài công dụng chính của chúng còn có những công dụng phụ ít người biết nhưng lại rất hiệu quả khi làm bếp. Cùng Gia Đình Nestlé điểm qua những công dụng phụ cực hay này để “tận dụng” hiệu quả 3 vật dụng nhà bếp phổ biến này, bạn nhé.

1. Chiếc máy đánh trứng

nhà bếp

Ngoài 2 công dụng chính là đánh trứng và trộn bột, chiếc máy này còn có thể kiêm nhiệm cả việc “xé thịt gà” rất hiệu quả đấy. Chỉ cần luộc gà và cho vào tô, sau đó, dùng máy đánh trứng “đánh tan” thịt gà thành những miếng thịt ngon lành, hệt như được “xé bằng tay” vậy. Từ nay, bạn có thể tự tin làm món gỏi gà đãi cả nhà mà không còn sợ mất thời gian hay dơ tay nữa rồi nhé.

2. Chiếc nĩa

Đây là một dụng cụ “bằm tỏi” trên cả tuyệt vời đấy nhé. Phòng khi bạn chưa biết: bạn có thể bóc tỏi dễ dàng bằng cách cho tỏi vào hủ thuỷ tinh như hũ NESCAFÉ đã dùng rồi, sau đó, lắc mạnh, vỏ tỏi sẽ tự bung ra. Lúc này, đừng quên dùng chiếc nĩa để bằm tỏi vừa nhuyễn vừa nhanh.

3. Muỗng

Những hủ thực phẩm, nước sốt khi để trong tủ lạnh một thời gian sẽ trở nên “cứng như đá”, khó mở vô cùng. Đừng lo, một chiếc muỗng canh sẽ giúp bạn giải quyết ngay vấn đề. Hãy tận dụng phần nhô ra của muỗng để làm đòn bẩy, giữ chặt phần còn lại và “nạy”. Chiếc nắp nào cũng sẽ bật ra với dụng cụ mở nắp “bất đắc dĩ” này.

Chia sẻ ngay bài viết này nếu bạn thấy bổ ích và đừng quên chia sẻ thêm nhiều bí quyết làm bếp, chăm sóc gia đình của bạn cùng Gia Đình Nestlé trong phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm tận hưởng cuộc sống

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook