Tìm kiếm
HỎI NESTLÉ

Hãy hỏi Nestlé, chúng tôi luôn lắng nghe bạn

Chủ đề

Gia Đình Nestlé ơi, bé trai nhà mình được 23 tháng 12 ngày, bé nặng 14,2kg, cao 90cm, lúc sanh bé nặng 3,7kg. Hiện tại, bé nhà mình đổ mồ hôi rất nhiều cả ngày lẫn ban đêm, và bé ho từ rất lâu rồi. Mình đã cho đi khám rất nhiều nơi nhưng không khỏi, lâu lâu thì ho vài tiếng chủ yếu là ban đêm và sáng sớm. Ở nhà, mình có chưng tắc, rau cần và đường phèn cho bé uống nhưng vẫn không hết, bé được 17 cái răng nhưng vẫn chưa ăn cơm, chỉ lâu lâu mới ăn cơm và bé rất dễ ăn, tất cả các loại rau bé đều ăn được, bé rất thông minh và hiếu động. Nestlé cho mình hỏi cách trị ho cho bé ? Bé trai của mình với chiều cao và cân nặng như vậy bé có thừa cân hay không. Mong Nestlé giúp ý kiến nha! Cám ơn Nestlé!

Ngọc Hân

Chào bạn Ngọc Hân,


Cám ơn câu hỏi của bạn dành cho Gia Đình Nestlé.


Bé trai 23 tháng cân nặng 14,2 kg, cao 90cm. Như vậy xét về chiều cao lẫn cân nặng bé đều phát triển vượt trội so với các bé cùng lứa tuổi.Điều đó cũng chứng tỏ là chế độ dinh dưỡng bạn đang áp dụng cho bé là hợp lý.


Trong email bạn viết, cơ thể bé tiết nhiều mồ hôi có thể là do cơ địa, khi nhiệt độ mội trường xung quanh nóng một chút là cơ thể bé sẽ tiết ra nhiều mồ hôi. Bạn thử kiểm tra lại nhiệt độ phòng ban đêm có quá nóng hay không?


Bé 17 tháng vẫn chưa biết ăn cơm như vậy là bình thường. Vì thông thường lứa tuổi tập ăn cơm nguyên hạt là 24 tháng tuổi vì khi đó bé có đủ răng của hai hàm, bé sẽ nhai và nghiền thức ăn tốt hơn. Bạn đừng quá lo lắng cứ tập dần dần cho bé làm quen từ cháo đặc đến cơm nhão rồi mới đến cơm nguyên hạt.


Tắc chưng đường phèn là cách điều trị dân gian. Bé bị ho kéo dài, Gia Đình Nestlé khuyên bạn nên đưa bé đi khám Bác Sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị kịp thời. Để phòng tránh cơn ho tái phát, bạn nên giữ ấm cho bé, nhất là phần lồng ngực. Buổi tối khi ngủ có thể cho bé mang vớ,giữ ấm phần lòng bàn chân và cổ họng của bé. Trong thời gian đang điều trị ho,bạn nên hạn chế cho bé ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng như: thịt gà, tôm, cua,hải sản…


Mời bạn thường xuyên ghé thăm trang webwww.giadinhnestle.com.vn tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc bé và tiếp tục đặt câu hỏi với chương trình.


Chúc mẹ khỏe, bé ăn ngoan chóng lớn!


Thân ái,

GIA ĐÌNH NESTLÉ

Gia đình Nestlé ơi, bé nhà mình làm biếng ăn và chỉ thích uống sữa và rất là nhẹ cân, như vậy có sao không? Mong Gia Đình Nestlé tư vấn giúp. Cám ơn Nestlé!

Hồ Thị Huyền

Chào bạn,


Cám ơn câu hỏi của bạn dành cho Gia Đình Nestlé.


Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo rằng các bà mẹ nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn đến 6 tháng tuổi và tiếp tục cho bé bú mẹ cho đến 24 tháng tuổi. Trong trường hợp bạn không đủ sữa cho bé, Gia đình Nestlé khuyên bạn nên đến bác sĩ tư vấn để tìm loại thức ăn công thức dinh dưỡng (infantformula) thích hợp với cơ địa của bé.


Trong email bạn không nêu rõ bé của bạn bao nhiêu tháng, cân nặng được bao nhiêu… nên Gia đình Nestlé không thể tư vấn cho bạn chi tiết hơn.Thông thường các bé từ 0 đến 24 tháng trong những giai đoạn này có sự thay đổi về mặt sinh lý tập kỹ năng mới như lật, trườn, bò…. các bé có thể biếng ăn (bao gồm biếng bú và biếng ăn dặm) trong giai đoạn này.


Trong những giai đoạn bé biếng ăn, bạn nên chia nhỏ cữ ăn của bé, cho bé bú thành nhiều lần trong ngày. Hoặc nếu bạn đã được bác sĩ tư vấn bổ sung thêm thức ăn công thức dinh dưỡng cho bé bạn nên chia nhỏ cữ ăn cho bé, nếu bé không chịu bú bình bạn có thể pha ra cốc và xúc bằng muỗng cho bé uống. Tình trạng biếng ăn do sinh lý như thế thường kéo dài khoảng vài ngày đến một tuần lễ sẽ tự khỏi, bạn đừng quá lo lắng.


Để được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ nói chuyện trực tiếp với đường dây tư vấn của chúng tôi tại 1800-6699 (miễn phí cuộc gọi) hoặc có thể tham khảo phần Hỏi Nestlé đối với những câu hỏi/trả lời cho nhu cầu tương tự.


Mời bạn thường xuyên ghé thăm trang web www.giadinhnestle.com.vn tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc bé và tiếp tục đặt câu hỏi với chương trình.


Chúc mẹ khỏe bé ăn ngoan chóng lớn!


Thân ái,

GIA ĐÌNH NESTLÉ
1       
Bạn đã sẵn sàng chưa?
Gia đình Nestlé còn rất nhiều kiến thức và công cụ hấp dẫn đang chờ bạn khám phá!
Tên đăng nhập
Mật khẩu
hoặc