contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Tiết lộ bí mật để có hôn nhân hạnh phúc
Tiết lộ bí mật để có hôn nhân hạnh phúc
17 Tháng 02 2017

Tiết lộ bí mật để có hôn nhân hạnh phúc

Những tưởng cuộc sống vợ chồng không thể có màu hồng, nhưng chỉ với 2 điều sau, bạn sẽ có một hôn nhân hạnh phúc dài lâu.

Tình yêu có thể mang 2 người xa lạ đến với nhau và quyết định bước chung con đường nhưng để cùng nhau đi đến cuối bến bờ hạnh phúc thì lại cần nhiều hơn thế. Bởi mỗi người chúng ta, không ai hoàn hảo, có những điểm ngọt ngào nhưng cũng đầy những khó chịu nho nhỏ. Chấp nhận, thông cảm và thấu hiểu nhau chính là chiếc chìa khóa vàng cho các cặp vợ chồng để giữ cho hôn nhân hạnh phúc.

1. Học cách chấp nhận giúp hôn nhân hạnh phúc

Khi mặn nồng trong tình yêu, bạn chỉ thấy những điều ngọt ngào về đối phương. Nhưng sau khi kết hôn và sống chung nhà, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những sự khác biệt của cả 2 người từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống: thói quen khi ngủ, việc sắp xếp quần áo…Nếu không học cách chấp nhận, bạn sẽ rất dễ nổi cáu và xung đột vợ chồng là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, thay vì bực bội, hãy cùng ngồi xuống và liệt kê những điểm mà cả 2 không thích về nhau, cùng thảo luận xem những điểm nào có thể cải thiện những điểm nào không để học cách sống chung với chúng. Thử mà xem, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi những điều bạn không thích về anh ấy và ngược lại rất cân bằng với nhau đấy nhé.

2. Hãy thẳng thắn

Bởi một lời nói dối dù là nhỏ nhặt cũng sẽ khiến niềm tin giữa 2 người lung lay và tạo nên những nghi ngờ, ghen tuông kéo dài trong đời sống vợ chồng. Vì thế, dù sự thật có khó nghe, có phũ phàng đến mấy thì vẫn nên thẳng thắn với nhau, tất nhiên là phải lựa lời nói nhẹ nhàng êm tai, bạn nhé. Khi đối diện với những sự thật từ người bạn đời của mình, bạn hãy đặt mình vào vị trí của họ để có thêm sự cảm thông và thấu hiểu, từ đó chia sẻ với nhau dễ dàng hơn.

Khi cả 2 cùng chấp nhận nhau và luôn thẳng thắn với nhau, bạn sẽ luôn cảm thấy được tôn trọng, được yêu thương và tình cảm vợ chồng lúc nào cũng khắn khít bền chặt dù cuộc sống có ra sao.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook