contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » 1001 cách làm món ăn ngon với nấm
1001 cách làm món ăn ngon với nấm
08 Tháng 10 2018

1001 cách làm món ăn ngon với nấm

Nấm tưởng chừng như chỉ sử dụng trong món chay, nhưng hôm nay Gia Đình Nestlé sẽ bật mí cho chị em 1001 cách làm món ăn ngon với nấm khiến cả nhà phải xuýt xoa.

Nấm là một trong những nguyên liệu cung cấp nguồn chất béo, cholesterol có lợi cho sức khoẻ, cùng nhiều khoáng chất và vitamin như đồng, kẽm, kali, vitamin nhóm B, D..., tuy nhiên, với đặc tính không có nhiều hương vị, nấm thường không phải là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Hiểu rõ được điều đó, Gia đình Nestlé đã tổng hợp các công thức làm món ăn ngon với nấm để giúp gia đình bạn tăng hứng thú với thực phẩm này.

1. Nấm kim châm chiên giòn

Những sợi nấm kim châm dai dai được nhúng với bột và chiên lên giòn rụm sẽ là  một món ăn lạ miệng cho cả nhà bạn. Đặc biệt, phần nước chấm độc đáo được chế biến từ tỏi và sốt mayonnaise chắc chắn sẽ khiến gia đình và bạn bè bạn phải xuýt xoa. Không chỉ dùng để ăn chung với cơm, nấm kim châm chiên giòn còn có thể dùng để ăn vặt, thay thế các món nhậu đã quá nhàm chán.

Nguyên liệu:

  • 100g nấm kim châm
  • 1 quả trứng gà
  • 1 rong biển sấy khô
  • Bột chiên giòn

Cách thực hiện:

- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, xả lại với nước lạnh, rồi để cho thật ráo nước.

- Tách phần nấm kim châm ra thành nhiều nhánh, mỗi nhánh tầm khoảng 5 cây nấm dính với nhau.

- Rong biển cắt thành miếng hình chữ nhật vừa với cỡ của nấm kim châm.

- Trứng gà đập ra, phết một ít lên rong biển sau đó cuốn phần thân nấm.

- Nhúng cây nấm vào trứng gà rồi lăn qua bột chiên giòn.

- Bắt chảo dầu, khi dầu nóng thì cho nấm vào chiên vàng.

2. Nấm cuộn

Bạn đã bí ý tưởng cho những ngày chay, vậy thì hướng dẫn dưới đây sẽ là vị cứu tinh của bạn đấy. Nấm kim châm giòn dai đươc kết hợp với cà rốt và cuộn lại bằng miếng bắp cải luộc vừa chín tới sẽ là món ăn mới mẻ và đầy sáng tạo cho cha mẹ những ngày chay tịnh.

Nguyên liệu:

  • Bắp cải trắng: 500-700 gram
  • Nấm kim châm: 200 gram
  • Cà rốt: 200 gram
  • Hành lá: 50 gram

Cách thực hiện:

- Tách từng lá bắp cải ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Vớt ra, để ráo.

- Trụng sơ bắp cải với nước sôi, sau đó ngâm nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn. 

- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm nấm với nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo, tách nấm thành những chùm nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt hành thanh 1 x 5 cm, trụng sơ qua nước sôi, rồi  ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu.

- Hành lá cắt bỏ phần gốc già, cũng trụng qua nước sôi.

- Trải rộng lá bắp cải, cho nấm kim châm và cà rốt vào giữa và cuộn lại, dùng hành lá cột lại định hình sau đó xếp lên xửng, chưng cách thuỷ chừng 30 phút.

- Nước chấm: Hành và tỏi phi thơm, cho nước dừa tươi vào. Khi nước dừa sôi, lần lượt cho ngũ vị hương, cà ri, dầu hào, tiêu, bột ngọt, mắm chay vào.

- Pha thêm một ít bột bắp với nước và cho vào nước chấm để có độ sệt.

3. Canh nấm Hàn Quốc

Nếu như món canh nấm thuần tuý đã quá quen thuộc với bạn, vậy thì tại sao không thử đổi gió với món đến từ xứ sở nước bạn Hàn Quốc. Với đặc điểm sử dụng những loại nấm thượng hạng như  nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư... cùng với đó là nguyên liệu thịt bò ăn kèm, món canh nấm Hàn Quốc này đảm bảo sẽ làm vừa lòng ngay cả đối với những thực khách khó tính nhất.

Nguyên liệu:

  • 100g nấm kim châm
  • 100g nấm bào ngư
  • 50g nấm đùi gà
  • 100g nấm tuyết
  • 20g nấm hương
  • 150g thịt bò
  • Hành lá, hành tây, cà rốt, tỏi, hạt mè trắng

Cách thực hiện:

- Thịt bò rửa sạch thái mỏng, ướt với gia vị.

- Các loại nấm sơ chế, sửa sạch, để ráo, riêng nấm hương ngâm với nước để nở. Cắt nấm đùi gà và nấm hương thành miếng vừa ăn.

- Cà rốt cũng gọt vỏ rửa sạch, thái sợi vừa ăn.

- Mè trắng đem đi xay, sau đó trộn 3 muỗng mè trắng đã xay với 2 muỗng bột năng, pha chung với 50ml nước và trộn đều.

- Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào và đảo sơ qua thịt bò cho thơm, sau đó cho nước vào đun sôi.

- Khi nước đã sôi, cho tất cả các loại nấm và cà rốt vào nấu tiếp.

- Tiếp tục cho thêm hành lá, cho phần nước mè vừa pha vào cùng và nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Trên đây là một số các món ăn ngon với nấm mà Gia Đình Nestlé muốn chia sẻ với mọi người, hy vọng sẽ giúp chị em có thêm những bí kíp mới trong việc làm đổi gió cho bữa cơm gia đình.

Gia Đình Nestlé

Từ Khóa: món ngon với nấm
 
 
Bình luận Facebook